UProtect.it chuyển các bài đăng trên Facebook của bạn, cho mọi người biết bạn đang giữ bí mật - TruyềN Thông Xã HộI - 2019

Anonim

Thông thường, các ứng dụng của bên thứ ba đang thu thập thông tin cá nhân của bạn để có được lợi ích cá nhân, chứ không phải bảo vệ nó. Nhưng một ứng dụng Facebook được gọi là uProtect.it sẽ bảo vệ hoạt động truyền thông xã hội của bạn từ mọi người - bao gồm cả chính trang web đó.

UProtect.it là sự sáng tạo của Reputation.com, một trang web dành riêng để trolling Internet để xác định và bảo vệ tên của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng không phải là tất cả, vì nó chỉ bảo vệ nhận xét và bài đăng của riêng bạn khỏi đôi mắt không mong muốn. Nó cho phép người dùng chọn những người bạn của họ có quyền cập nhật và những người may mắn đó sẽ được chuyển hướng qua liên kết tới bài đăng. Về cơ bản, hoạt động Facebook của riêng bạn được lưu trữ ở nơi khác, nhưng bạn có thể sử dụng trang web để phân phối chúng theo cách bạn thấy phù hợp.

"Về cơ bản bạn đang tạo ra một bầu không khí được mã hóa trên Facebook, và Facebook không thể kiểm soát nó, " người sáng lập và CEO của Reputation.com Michael Fertik nói với tờ The Wall Street Journal . Trong khi ứng dụng hạn chế khả năng hiển thị của bạn với Facebook, giống như tất cả các ứng dụng, nó sẽ tự thu thập dữ liệu của bạn. Người dùng phải từ bỏ thông tin cá nhân cũng như cảm thấy thoải mái với thực tế rằng những bài đăng mà họ đang che khuất khỏi đôi mắt bạn bè trên Facebook của họ đang bị bỏ trống cho các máy chủ của Reputation.com (tất nhiên, công ty khẳng định rằng nó bảo vệ).

Nó có vẻ chỉ thỉnh thoảng hữu ích, nhưng với cường điệu xung quanh bảo vệ sự riêng tư, các ứng dụng miễn phí rất có thể sẽ tìm thấy ưu tiên với người dùng hoang tưởng nhẹ. Đáng chú ý hơn, mặc dù, những người có một sự ngờ vực của Facebook có thể giống như thực tế là công ty không có quyền truy cập vào hoạt động của họ trên trang web. Có rất nhiều người sử dụng tối thiểu mạng xã hội, nhưng vẫn cảm thấy cần phải duy trì một tài khoản.

Có lẽ điều kỳ lạ nhất về uProtect.it là nó công khai thông báo cho mọi người rằng bạn đã tạo một bài đăng được mã hóa. Bởi vì nếu có điều gì đó không tốt, thì đó là một tuyên bố công khai rằng bạn đang cố giữ bí mật … trên Facebook.