Facebook bị buộc tội theo dõi người dùng ngay cả sau khi họ xóa tài khoản - TruyềN Thông Xã HộI - 2019

Anonim

Facebook gần đây đã bị cháy vì bị cáo buộc theo dõi hoạt động trình duyệt của người dùng sau khi họ đã đăng xuất khỏi trang web. Lời buộc tội là đủ để thúc giục những người ủng hộ quyền riêng tư kêu gọi một cuộc điều tra của công ty, một phần cho rằng những hành động này chỉ nhằm xác định người dùng và không thực sự theo dõi họ. Hơn nữa, Facebook cho biết họ sẽ không còn sử dụng cookie để giữ cho nhận dạng người dùng.

Trước khi tất cả những điều đó có thể thổi qua, thông tin mới cho thấy rằng trang web của snooping sau khi bạn đăng xuất không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn. Theo cơ quan bảo vệ dữ liệu của Hamburg, Facebook có thể theo dõi người dùng sau khi họ xóa tài khoản của họ.

Bloomberg báo cáo rằng nhóm bảo mật của Đức cho biết họ nghi ngờ Facebook đang cài đặt cookie khi người dùng mở tài khoản và có thể sử dụng chúng để theo dõi người này ngay cả sau khi cắt đứt mối quan hệ của họ với mạng xã hội. Các cookie này được lưu giữ trong hai năm.

Facebook tiếp tục nhấn mạnh rằng dữ liệu này không được sử dụng để theo dõi nhưng chỉ để xác định và bảo vệ người dùng hiện tại chống lại kẻ gửi thư rác và kẻ lừa đảo. Trang web cũng cho biết rằng "cookie dành riêng cho tài khoản" bị loại bỏ khi hồ sơ của bạn.

Đó là thông tin mới nhất trong một hàng dài khiếu nại về quyền riêng tư được gửi đến trang web. Cho dù những thực hành này là phổ biến trong các đối thủ cạnh tranh của Facebook vẫn còn một phần không rõ, nhưng nó cũng không thực sự quan trọng. Facebook là một mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và có một lượng dữ liệu cá nhân đáng kinh ngạc - và nó sẽ làm tăng thêm lông mày khi Facebook bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư hơn là Google+ hoặc Foursquare. Và trong khi nói chung, mối quan tâm của người tiêu dùng chưa đủ để tạo ra bất kỳ phản ứng dữ dội nào, sự thất vọng với Facebook và các dữ liệu chứa đựng cách thức của nó đã được gắn kết.